Chăm con nhỏ làm mẹ áp lực, ức chế, đau đầu nếu con luôn trong tình trạng biếng ăn. Biếng ăn dẫn đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên trẻ biếng ăn các mẹ cũng không nên bổ sung bừa bãi gây nên những tác dụng phụ không đáng có. Do vậy, trẻ biếng ăn cần bổ sung gì luôn là vấn đề nhiều mẹ thắc mắc và quan tâm hiện nay.

loading...

Bổ sung chất kẽm khi trẻ biếng ăn

Kẽm có vai trò rất lớn đối với các bé, trực tiếp tham gia vào thành phần của các enzym trong cơ thể. Đây là những chất điều kiện cho phản ứng các tế bào, giúp phân chia, tổng hợp tế bào. Đặc biệt kẽm thúc đẩy sự tăng trưởng, kích thích vị giác tạo cảm giác ngon miệng thèm ăn. Vì vậy khi trẻ có biểu hiện biếng ăn mẹ hãy đặt kẽm lên hàng đầu thực phẩm cần bổ sung.

Mẹ cần bổ sung chất Lysin khi trẻ biếng ăn

Lysine là một trong những dưỡng chất có vai trò giúp trẻ ăn ngon miệng. Theo nghiên cứu trẻ biếng ăn được bổ sung lysine cân nặng vẫn tăng bình thường so với trẻ không được bổ sung. Lysine không chỉ là vi chất giúp bé ăn ngon miệng mà có vài trò to lớn khác như: lysine giúp cơ thể hấp thu canxi một cách tối đa giải pháp tăng trưởng chiều cao, có mặt trong tổng hợp colagen và các tế bào protein. Ngoài ra để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ không nên bỏ qua lysine.

Trẻ biếng ăn cần bổ sung gì? gợi ý 5 dưỡng chất mẹ cần phải biết

Trẻ biếng ăn cần bổ sung gì? Có bổ sung sắt không?

Sắt là một nguyên tố vi lượng cần thiết để cấu tạo nên hồng cầu. Thiếu sắt là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mệt mỏi, biếng ăn ở trẻ. Với trẻ nhỏ thiếu sắt còn là nguyên nhân trẻ bỏ bú mẹ. Khi trẻ biếng ăn mẹ có thể đưa trẻ đến cơ sở y tế thăm khám để bổ sung lượng sắt thiếu hụt kịp thời, khắc phục tình trạng biếng ăn kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Có thể thấy trẻ biếng ăn cần bổ sung gì không còn là vấn đề nghiêm trọng nếu mẹ tìm ra nguyên nhân biếng ăn của trẻ.

loading…

Chất xơ cần bổ sung cho trẻ biếng ăn

Bổ sung chất xơ là một giải pháp được nhiều mẹ lựa chọn. Một số tình trạng biếng ăn do bụng đầy hơi, táo bón lâu ngày, ăn nhưng không tiêu dẫn đến tình trạng bụng bé khó chịu không muốn ăn uống. Vậy các mẹ hãy bổ sung chất xơ bằng nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, các loại rau xanh, hoa quả, hay bột yến mạch,….

Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn mẹ có thể bổ sung men vi sinh, các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột sẽ kích thích bé ăn uống ngon miệng, tiêu hóa hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng tối đa.

Trẻ biếng ăn cần bổ sung gì? Qua bài viết trên chắc hẳn mẹ đã có câu trả lời. Nếu bé đang có biểu hiện biếng ăn mẹ hãy áp dụng một trong những cách trên để khắc phục tình trạng biếng ăn tránh để lâu dài ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

loading...