Trẻ biếng ăn khi mọc răng là điều luôn khiến cho các bà mẹ phiền lòng, lo lắng, đặc biệt là những bà mẹ trẻ không có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm trong cách chăm sóc trẻ ở giai đoạn phát triển này. Vậy, các mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này thông qua bài viết hôm nay nhé!

Hiện tượng trẻ biếng ăn khi mọc răng

Trẻ biếng ăn khi mọc răng phải làm sao? Kinh nghiệm của mẹ 1

Trẻ biếng ăn khi mọc răng là hiện tượng thường thấy ở hầu hết tất cả các bé, bởi để những chiếc răng sữa đầu tiên mọc lên thì bé phải trải qua việc nướu bị sưng tấy, viêm đỏ hay thậm chí là bị loét, rồi sau đó là hiện tượng nứt lợi.

Tất cả quá trình đó không chỉ khiến trẻ nhỏ bị đau mà còn dẫn đến nhiều hiện tượng khác ở trẻ như chảy dãi nhiều hay bị sốt, mệt mỏi, quấy khóc, ho,… Những điều này chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng biếng ăn ở trẻ trong giai đoạn mọc răng.

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ biếng ăn khi mọc răng

Trẻ biếng ăn khi mọc răng phải làm sao? Kinh nghiệm của mẹ 2

Tìm hiểu cách chăm sóc trẻ biếng ăn khi mọc răng là một trong những vấn đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bà mẹ, bởi nếu tình trạng biếng ăn ở trẻ kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ mà điển hình nhất đó là hiện tượng sụt giảm cân.

Vậy để chăm sóc trẻ biếng ăn khi mọc răng thật tốt, các mẹ có thể tham khảo một số kinh nghiệm cụ thể sau đây:

Các mẹ tuyệt đối không nên ép bé ăn bằng những biện pháp mạnh hay quát mắng làm bé sợ hãi mà hãy giỗ dành, cho bé ăn từng chút một.

Tốt nhất, các mẹ nên chia khẩu phần ăn của bé ra nhiều bữa rồi cho bé ăn đồng thời các mẹ có thể cho bé ăn các loại thức ăn yêu thích, ngon miệng như váng sữa, súp hay sữa tươi.

Các mẹ cần phải chế biến các món ăn thật mềm để giúp bé ăn uống dễ dàng hơn. Đồng thời đồ ăn của bé không được quá nóng hoặc lạnh hoặc cho bé cắn những vật cứng vì những điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt để quá trình mọc răng của bé.

Các mẹ có thể bổ sung cho bé các nguồn dưỡng chất rất cần thiết trong giai đoạn mọc răng như canxi, kẽm,…thông qua việc chế biến các món ăn từ cá, tôm, thịt, rau xanh.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng trẻ biếng ăn khi mọc răng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các mẹ có cho mình những  thông tin bổ ích cũng như có thêm những kinh nghiệm chăm sóc trẻ trong giai đoạn này thật tốt để bé yêu có thể phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và trí tuệ.