Theo dõi cân nặng chính là cách để mẹ biết trẻ sơ sinh có đang phát triển hay không và phát triển đã đúng chuẩn hay chưa. Qua tháng đầu tiên bỡ ngỡ bây giờ mẹ và bé đã bước sang tháng thứ 2 và mẹ muốn biết trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là phát triển tốt. Vậy các mẹ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đúng chuẩn ?

Bước qua tháng thứ 2 sau khi chào đời trẻ bắt đầu tăng trưởng khá mạnh bởi tháng thứ nhất khi chào đời trẻ phải làm quen với môi trường sống mới bên ngoài bụng mẹ và có hiện tượng sụt cân sinh lý thì bắt đầu qua tháng thứ 2 trẻ bắt đầu tăng tốc và phát triển vượt bậc, mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt khi theo dõi cân nặng của trẻ. Vậy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Khi được 2 tháng tuổi mức cân nặng trung bình của trẻ là thường từ 4,3 – 6,0 kg đối với bé trai và từ 3,4 – 4,5 kg đối với bé gái. Mức cân nặng này được coi là mức cân nặng đúng chuẩn với sự phát triển của bé. Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi có thể tăng cân  từ 600gr – 1kg là bình thường các mẹ nhé. Lưu ý số liệu trên chỉ đúng và phù hợp với trẻ sinh đủ tháng, còn với những trẻ sinh non, sinh thiếu tháng thì có cách theo dõi với những chỉ số khác.

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là phát triển tốt?

Nên chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi như thế nào để trẻ phát triển tốt ?

Đây chính là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm nhất. Qua theo dõi cân nặng của trẻ 2 tháng tuổi mẹ sẽ biết được bé yêu đang phát triển ở mức nào để có những điều chỉnh về chế độ chăm sóc, dinh dưỡng để con phát triển theo kịp cũng như vượt bậc đối với độ tuổi của bé.

loading…

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là phát triển tốt?

Thông thường trẻ sơ sinh sẽ tăng trung bình khoảng 600gr mỗi tháng hay 125gr mỗi tuần là bé đang theo kịp sự phát triển đúng chuẩn. Tuy nhiên, nếu trẻ sơ sinh tăng ít hoặc không tăng cân thì mẹ cần cân nhắc lại việc cung cấp dinh dưỡng cho bé. Có thể bé không được bú đủ lượng sữa cần cung cấp hoặc chế độ ăn của mẹ bị thiếu chất dẫn đến trẻ bị thiếu cân. Một nguyên nhân nữa có thể là trẻ mắc bệnh như bệnh vàng da dẫn đến suy nhược, không hấp thụ được thức ăn. Nếu là do những nguyên nhân này mẹ cần có những tư vấn của các bác sỹ để giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp sự tăng trưởng đúng tuổi cho bé.

Qua đây nhận thấy rằng việc biết trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vấn đề rất quan trọng mà các mẹ cần phải đặc biệt quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ trong thời gian tới. Chúc bé yêu khôn lớn khỏe mạnh và thật hạnh phúc bên gia đinh.