Hiện tượng trẻ sơ sinh bị rụng tóc đã làm cho nhiều bà mẹ đang cảm thấy rất lo lắng và cũng không hiểu tại sao lại xảy ra hiện tượng này, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hay không? Để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn, sieuthikid.com xin giải thích như sau:

loading...

Nguyên nhân bé rụng tóc:

Tóc thường diễn ra trong hai giai đoạn là giai đoạn tăng trưởng và giai đoạn nghỉ ngơi. GIai đoạn tăng trưởng kéo dài khoảng ba năm, còn giai đoạn nghỉ kéo dài khoảng 3 đến 6 tháng. Khi bé được sinh ra thì tóc của bé ở trong giai đoạn mọc tóc. Sau một thời gian ngắn, tóc của bé chuyển sang giai đoạn rụng tóc vì cũng có thể là do sự thay đổi nội tiết tố từ người mẹ ngay khi ở trong bào thai.

Các mẹ cũng rất ngạc nhiên khi thấy rằng bé nhà mình sau một khoảng thời gian khi bé ra đời được mấy tháng thì mái tóc đã thay đổi hoàn toàn so với lúc vừa mới sinh. KHi mới sinh tóc bé rất đen và dày nhưng qua đợt rụng tóc thì tóc bé đã chuyển thành màu nâu.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? 1

TRong trường hợp bạn thấy tóc bé thường rụng theo từng mảng thì lúc này bạn nên quan sát tư thế của bé. Bé có thể rụng tóc khi bé luôn ngủ ở một vị trí nhất định hoặc đầu bé thường tựa vào ghế. Chính lý do này cũng khiến cho trẻ sơ sinh bị rụng tóc.

Trong khoảng từ 3-6 tháng tuổi bé thường xảy ra hiện tượng rụng tóc và khoảng giai đoạn sau từ 6 tháng đến 1 tuổi sẽ ít xảy ra tình trạng rụng tóc.

Có thể ngăn chặn hiện tượng rụng tóc được không?

Nếu là do hàm lượng hooc môn trong cơ thể bé thì bạn không có biện pháp nào ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc được. Còn nếu trường hợp do tư thế nằm hay ngồi của bé thì bạn có thể thay đổi vị trí nằm cho bé, không nên nằm một vị trí .
Nếu con bạn sau khoảng 1 năm mà hiện tượng rụng tóc vẫn thường xuyên xảy ra thì bạn nên đi gặp bác sỹ để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bé rụng tóc là do dị ứng dầu gội đầu, bạn cần phải được sự tư vấn của các chuyên gia về các bệnh ngoài da để được tư vấn về cách dùng dầu gội nào cho bé là phù hợp nhất.

Vậy giờ bạn đã hiểu tại sao bé nhà bạn lại xảy ra hiện tượng rụng tóc chưa? Cũng tùy thuộc vào từng trường hợp trẻ sơ sinh bị rụng tóc mà bạn nên có những biện pháp điều trị phù hợp nhất.

loading...