Sức khỏe của con trẻ là điều mà các bậc làm cha mẹ luôn phải quan tâm chăm sóc, đặc biệt đối với những người vừa bắt đầu làm mẹ thì đó lại là vấn đề hết sức lo ngại. Bởi vì, hiện nay nhiều ca tử vong do tình trạng sức khỏe trong đó bệnh tiêu chảy chiếm tới 80% ca tử vong ở trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi. Vì vậy, để giúp bố mẹ có thêm những kiến thức về bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thì bài viết sau đây sẽ là cẩm nang cần thiết để bảo vệ kịp thời nếu con trẻ bị nhiễm bệnh.

loading...

Nguyên nhân trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị tiêu chảy

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị tiêu chảy mẹ cần xử lý ngay

Đa số bệnh tiêu chảy thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân nhưng thông thường đối với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi là một trong những nguyên nhân sau:

  • Do trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị dị ứng với thực phẩm như protein có trong sữa công thức hay thức ăn đóng hộp khi mẹ bé cho ăn dặm.
  • Đặc biệt một số trẻ có vấn đề về đường tiêu hóa khi nạp một số thức ăn vào cơ thể. Vì dưỡng chất có trong các loại thức ăn này không đi được vào máu mà tích tụ ở trong ruột làm cho cơ thể trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị thiếu chất dạ dày khó tiêu, đau bụng và tiêu chảy.
  • Cũng có thể do bé rối loạn tiêu hóa bình thường , nhiều người nghĩ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi rối loạn tiêu hóa bất thường nhưng không phải bất cứ trường hợp nào cũng vậy. Vì ở một số trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi hệ đường ruột lúc này còn non nớt luôn nhạy cảm với những thay đổi như từ sữa mẹ chuyển sang sữa công thức, hay khi ăn dặm trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi có thể bị tiêu chảy.
  • Nguyên nhân phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị tiêu chảy là do nhiễm trùng đường ruột bởi virus hay kí sinh trùng.

Biện pháp xử lý khi trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị tiêu chảy

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị tiêu chảy mẹ cần xử lý ngay 2

Nếu bạn vừa biết được được trẻ đang bị tiêu chảy hãy áp dụng những cách sau để kịp thời ngăn chặn

  • Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi khi bị tiêu chảy bạn phải cho trẻ uống thật nhiều sữa hơn so với bình thường để bù vào số lượng nước đã bị mất
  • Mẹ có thể cho trẻ uống thêm nước sôi để nguội từ 100 đến 200 ml một ngày
  • Không chỉ vậy cần áp dụng chế độ ăn uống đủ dưỡng chất tạo chất xơ cũng như chất khoáng và vitamin để giúp đề kháng cho bé
  • Lưu ý mẹ cần rửa tay sạch sẽ khi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú và thay tã cho bé
  • Ngoài ra, bạn cần đưa bé đến các cơ sở y tế để được khám nếu bé xuất hiện các triệu chứng như phân có lẫn máu, bị đau mạnh khi ấn vào bụng hay đau 2 ngày mà chưa có dấu hiệu giảm,…

Thông qua bài viết chúc mẹ và bé có một sức khỏe tốt cũng như giúp mẹ có những kiến thức bổ ích về bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi hiệu quả hơn.

loading...