Trải qua tháng đầu tiên làm quen với cuộc sống mới, hôm nay bé yêu nhà bạn đã bước qua tháng thứ 2. Mẹ đang rất vui và muốn biết bé nhà mình đã biết làm gì rồi. Bài viết hôm nay sẽ giúp các mẹ biết được trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi biết làm gì? Các mẹ cùng tham khảo nhé.

loading...

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi biết làm gì là đang phát triển tốt?

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi biết làm gì là đang phát triển tốt? 1

Bước qua tháng thứ 2 cùng với sự phát triển về cân nặng và chiều cao thì bé yêu cũng dần hoàn thiện về giác quan, kỹ năng khác chắc chắn các mẹ sẽ vô cùng thích thú với những thay đổi này.

Để biết con có đang phát triển đúng độ tuổi hay không các mẹ hãy lưu ý một vài đặc điểm sau đây để biết trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi biết làm gì nhé:

  • Qua tháng thứ 2 thị giác của con đã phát triển hơn, con mở mắt to hơn và nhìn được xa hơn. Bé thích thú với những đồ vật treo trước mặt. Đồng thời trẻ 2 tháng tuổi đã phân biệt được 2 màu đen và trắng, để kích thích thị giác của con phát triển mẹ hãy treo đồ vật nhiều màu sắc vui mắt cho bé, cầm đồ chơi di chuyển từ từ qua 2 bên để trẻ nhìn theo đồ vật. Đây cũng là cách để kiểm tra xem trẻ có bị những dị tật ở mắt hay không.
  • Trẻ 2 tháng tuổi ăn nhiều và háu đói hơn : Ở giai đoạn 2 tháng tuổi này cân nặng và chiều cao của bé phát triển mạnh mẽ và vượt trội do đó nhu cầu bú mẹ tăng lên. Mẹ sẽ thấy bé nhanh đòi bú hơn và bú được nhiều hơn lúc 1 tháng tuổi. Hãy cho bé bú theo nhu cầu mẹ nhé. Hơn nữa, khi để cho bé bú theo nhu cầu cũng là cách để kích thích não bộ của bé phát triển.
  • Nếu như lúc 1 tháng tuổi trẻ sơ sinh gần như không phản ứng lại với mẹ thì qua tháng thứ 2 sự tương tác mẹ con đã phát triển hơn rất nhiều. Biểu hiện như phát ra những tiếng ê a và đã biết mỉm cười. Sự tương tác này rất thú vị phải không, để giúp con phát triển kỹ năng hơn nữa mẹ hãy thường xuyên trò chuyện cùng con, mát xa cho bé thường xuyên để da tiếp da, tăng mối liên hệ và tình cảm giữa mẹ và bé.
  • Bé hiếu động hơn trước, đập tay đập chân, hay thính giác phát triển hơn, bé đã biết hướng về phía có âm thanh đang phát ra.

Chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi như thế nào?

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi biết làm gì là đang phát triển tốt? 2

  • Cho trẻ bú theo nhu cầu và ngủ đủ giấc để con phát triển đúng chuẩn và vượt bậc.
  • Dựa vào những kỹ năng đang hoàn thiện của con mà mẹ hãy kích thích để con phát triển hơn nữa
  • Qua tháng thứ 2 con cũng bắt đầu những mũi tiêm ngừa quan trọng. Hãy ghi nhớ và cho bé đi tiêm đúng lịch .

Để theo dõi và biết con yêu có đang phát triển đúng độ tuổi hay không mẹ hãy theo dõi bài viết trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi biết làm gì ở trên nhé. Cảm ơn mẹ đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

loading...