Đối với trẻ sơ sinh để phát triển khỏe mạnh và toàn diện thì ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Trẻ ngủ đủ giấc sẽ lớn nhanh và phát triển tốt hơn, ngược lại nếu trẻ không được ngủ đủ giấc sẽ dễ quấy khóc và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vậy trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày là đủ? Những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho mẹ.

loading...

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày để phát triển tốt? 1

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khi ngủ não của trẻ sẽ tiết ra hoocmon tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

Hơn nữa, trẻ ngủ đủ giấc, giấc ngủ sâu cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, giúp trẻ linh hoạt hơn, các tế bào bạch cầu chống bệnh hoạt động tốt hơn. Do đó có thể nói trẻ lớn lên trong khi ngủ.

Tùy từng độ tuổi khác nhau mà nhu cầu về giấc ngủ và thời gian ngủ cũng khác nhau, trẻ lớn sẽ ngủ ít hơn trẻ nhỏ. Đối với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thì thời gian ngủ thích hợp của trẻ là từ 13- 17 giờ mỗi ngày, mỗi giấc ngủ dài ban ngày là từ 1-2 giờ và ban đêm từ 3-5 giờ.

Trẻ thức dậy khi đói hoặc các tác động bên ngoài như ánh sáng, tiếng ồn hay bỉm ướt.

Những lưu ý cho mẹ giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày để phát triển tốt? 2

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi có lịch ngủ rất thất thường, nhất là ban ngày. Trẻ có thể ngủ bất cứ lúc nào, thậm chí có trẻ ngủ suốt ban ngày và thức vào ban đêm.

Điều này gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của mẹ và bé. Trẻ thức vào ban đêm khiến cho lịch sinh học của trẻ bị đảo lộn dẫn đến trẻ kém phát triển hơn. Mẹ hãy lưu ý những điều cơ bản sau đây để giúp trẻ sơ sinh có giấc ngủ sâu và ngủ đủ nhé:

  • Rèn cho bé thói quen thức nhiều vào ban ngày để ban đêm bé ngủ dài và sâu hơn. Ban ngày mẹ có thể tạo chú ý cho con bằng những đồ vật hoặc đồ chơi để đánh thức trẻ.
  • Rèn cho bé ngủ đúng giờ sẽ tạo thói quen tốt, trẻ sẽ không bị rối loạn giấc ngủ.
  • Trước khi đi ngủ kiểm tra phòng xem có đủ ấm hoặc mát hay không, tắt hết đèn và phòng ngủ nên yên tĩnh, an toàn. Bé có thể ngủ riêng hoặc ngủ chung giường với bố mẹ nhưng cũng phải tuân thủ các nguyên tắc tên.
  • Nếu trẻ sơ sinh thức giấc vào ban đêm hãy tìm hiểu xem vì sao trẻ thức dậy như đói,do nhiệt độ nóng hoặc lạnh, hay tiếng ồn quá to làm bé giật mình thức dậy và mẹ hãy nhẹ nhàng xử lý rồi tiếp tục dỗ trẻ vào giấc ngủ ngay.

Biết được trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày giúp mẹ có những lưu ý rất quan trọng cho giấc ngủ của con mình. Hy vọng bài viết trên hữu ích cho mẹ. Cảm ơn mẹ đã theo dõi.

 

loading...