Hiện nay có rất nhiều mẹ cho trẻ sơ sinh ăn nước cháo, vì nghĩ rằng trong nước cháo có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho bé. Nhiều bố mẹ còn cho trẻ ăn nước cháo trực tiếp hoặc dùng nước cháo để pha sữa cho bé. Vậy nước cháo có thật sự tốt như mọi người nghĩ không? Có nên dùng nước cháo cho trẻ sơ sinh ăn? Sau đây mời bạn đọc bài viết để tìm hiểu thêm vấn đề này:

Có nên cho trẻ ăn nước cháo trong giai đoạn sơ sinh?

Trong 3 tháng đầu bé cần phải được bú sữa mẹ hoàn toàn, nếu lượng sữa mẹ thiếu có thể dùng các loại sữa công thức gần giống với sữa mẹ để hỗ trợ. Việc cho trẻ sơ sinh ăn nước cháo là sai. Vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển toàn diện, nếu cho trẻ ăn nước cháo lúc này bé có thể bị tiêu chảy, làm ảnh hưởng đến sức khỏe non nớt của bé.
Trẻ sơ sinh ăn nước cháo có thực sự tốt hay không?

Có nên dùng nước cháo pha sữa cho trẻ sơ sinh?

Cách này được nhiều người quan tâm và áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, có thể nói đây là cách làm không khoa học. Vì trong giai đoạn sơ sinh hệ tiêu hóa của trẻ còn rất yếu không thể hấp thu hết lượng tinh bột có trong nước cháo. Nếu nghiêm trọng hơn sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến cơ quan tiêu hóa của bé.

Các loại sữa bột hiện nay phần lớn chứa rất nhiều canxi để giúp bé phát triển chiều cao và hệ xương. Nên khi dùng nước cháo pha sữa bé hấp thu lượng tinh bột có trong cháo nhiều hơn lượng canxi trong sữa. Điều đó làm cho bé chậm phát triển về xương và chiều cao. Trong sữa cũng chứa rất nhiều tinh bột nên nếu dùng nước cháo pha sữa lượng tinh bột này nhiều lên tạo nên một nguồn năng lượng dồi dào. Nhưng lúc này cơ thể bé không tiêu hóa được. Làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa của trẻ.
Trẻ sơ sinh ăn nước cháo có thực sự tốt hay không?
Các thành phần dinh dưỡng có trong các loại sữa công thức rất đầy đủ, có thể cung cấp cho trẻ những dưỡng chất bé cần. Nên nếu đã cho con bạn sử dụng sữa ngoài cùng với sữa mẹ thì việc dùng nước cháo để pha sữa là không cần thiết. Vậy nên sử dụng nước cháo khi nào?

Ngoài tinh bột nước cháo còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt để hỗ trợ cho quá trình phát triển của trẻ. Nên mẹ có thể dùng cháo, hoặc nước cháo cho bé trong giai đoạn bé ăn dặm sẽ tốt hơn. Lúc này cơ thể cũng cơ quan tiêu hóa của bé đã phát triển đầy đủ. Bé hoàn toàn có thể hấp thu được chất dinh dưỡng có trong cháo.

Trên đây là những chia sẽ cho mẹ về việc có nên cho trẻ sơ sinh ăn nước cháo không. Mong rằng qua đây mong các mẹ sẽ có kinh nghiệm hơn về vấn đề này.