Trẻ sơ sinh biết lật là một trong những mốc đánh dấu quá trình phát triển của cơ thể. Khi nào trẻ sơ sinh biết lật là vấn đề khó khăn đối với những phụ nữ lần đầu làm mẹ. Do đó, hãy chia sẻ bài viết bên dưới để nhiều chị em phụ nữ biết được trẻ sơ sinh mấy tháng biết lật nhé.

Trẻ sơ sinh mấy tháng biết lật

Trẻ sơ sinh mấy tháng biết lật? Cách giúp bé biết lật nhanh 1

Trong 9 giai đoạn của quá trình phát triển ở trẻ em thì biết lật là giai đoạn nằm ở vị trí quan trọng thứ 3. Trẻ sơ sinh biết lật đánh dấu cột mốc thời gian từ 3 đến 6 tháng tuổi.

Trong thời gian này trẻ sơ sinh sẽ trở nên hiếu động hơn, trẻ sẽ cố gắng dùng mọi sức lực của bản thân để có thể chồm dậy hay lấy bất kỳ vật nào gây ấn tượng với bé. Từ đó, bé sẽ có thể lật từ tư thế nằm sấp sang nằm ngửa và nằm ngửa sang nằm sắp.

Tuy nhiên, việc trẻ sơ sinh mấy tháng biết lật khác nhau tùy theo khả năng cũng như môi trường phát triển của bé, không bé nào giống bé nào.

Và đối với một số trẻ sơ sinh thì việc biết lật sẽ chậm hơn có thể từ 5 đến 8 tháng tùy theo khả năng và sự chăm sóc của bố mẹ.

Vì thế, bố mẹ hãy thường xuyên theo dõi tình trạng phát triển của bé cũng như có chế độ chăm sóc bé khoa học để bé có thể phát triển tốt và toàn diện.

Cách kích thích quá trình lật của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh mấy tháng biết lật? Cách giúp bé biết lật nhanh 2

Hãy sử dụng những món đồ chơi hay các vật an toàn có màu sắc đậm, có thể di chuyển qua lại, gần xa dễ dàng để giúp trẻ sơ sinh yêu thích và chủ động tìm cách di chuyển đến lấy được chúng.

Thường xuyên massage cho bé được thư giãn, kèm theo là những bài tập vận động tay chân, để cơ thể bé khỏe mạnh.

Sau đó tập cho bé nằm sắp, vì khi nằm sắp bụng bé sẽ cảm giác khó chịu thì lúc này bé sẽ dùng hết khả năng để có thể ngửa ra và bé sẽ biết lật.

Nhưng chỉ tập bé nằm sắp trong vòng 5-10 phút do khi nằm sắp quá lâu bụng bị chèn ép bé dễ dàng bị nôn ói, khó thở.

Giai đoạn trẻ sơ sinh biết lật thì bé đã biết lắng nghe và trò chuyện dù không thành tiếng nhưng qua cử chỉ và cảm xúc thì mẹ có thể biết được điều đó.

Mẹ sẽ đóng vai trò là người bạn, chơi đùa cùng bé, nhờ bé di chuyển để lấy vật nào đó rồi khuyến khích bé di chuyển, khen ngợi bé đúng lúc từ đó bé sẽ ham vận động.

Bài viết của chúng tôi giúp các mẹ giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh mấy tháng biết lật và có những cách giúp bé mau biết lật để tốt cho quá trình phát triển toàn diện ở trẻ sơ sinh. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để có những cách chăm sóc bé nhà bạn tốt nhất. Chúc mẹ con bạn luôn vui khỏe!