Theo nghiên cứu khoa học, não bộ trẻ sinh ra chỉ bằng 75 % so với người lớn. Trong vòng 6 năm đầu đời của trẻ sẽ là giai đoạn hoàn thiện của não bộ. Do vậy, cha mẹ đừng bỏ qua giai đoạn vàng này hãy bổ sung thực phẩm tốt cho trí não trẻ ngay từ ngày đầu ăn dặm để bé luôn thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn.

loading...

Cá hồi- thực phẩm vàng cho trí não trẻ

Là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất béo omega 3 cao. Theo nghiên cứu các chuyên gia dinh dưỡng cho biết omega 3 tìm thấy trong não người đến 60 %, và ở võng mạc mắt. Không có lý do gì để các mẹ không bổ sung loại thực phẩm tốt cho trí não trẻ này.

Trẻ thông minh nhờ 8 loại thực phẩm tốt cho trí não trẻ

Trứng gà

Nhắc đến danh sách thực phẩm tốt cho trí não trẻ các mẹ không nên bỏ quên trứng gà. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà rất cao và đa dạng là một trong ít thực phẩm có chứa choline tăng cường khả năng ghi nhớ, hoạt động của não bộ.

Các loại hạt, thực phẩm giúp bé thông minh

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học hàm lượng chất béo không no omega 3 và omega 6 tham gia cấu tạo não bộ có trong các loại hạt tương đối cao.

Trẻ thông minh nhờ 8 loại thực phẩm tốt cho trí não trẻ - sửa

Các loại đậu đỗ

Đậu, đỗ là loại thực phẩm giàu đạm là một trong những chất tăng cường hoạt động cho não bộ. Vì vậy bổ sung đạm trong thực đơn cho trẻ là rất cần thiết. Lưu ý: bố mẹ nên nghiền đỗ ở dạng bột để nấu giúp trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

loading…

Trẻ thông minh nhờ 8 loại thực phẩm tốt cho trí não trẻ

Bột yến mạch, thực phẩm tốt cho trí não

Bột yến mạch là thực phẩm tốt cho trí não trẻ do giàu kẽm và kali. Theo các nhà khoa học buổi sáng uống một cốc bột yến mạch đã đủ cung cấp năng lượng thiết yếu, đặc biệt hàm lượng chất xơ cao yến mạch là thực phẩm lí tưởng tốt cho tiêu hóa.

Thịt bò

Thịt bò là thịt giàu đạm và sắt nhất. Thiếu sắt làm cho cơ thể mệt mỏi, gây ra tình trạng thiếu máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hoạt động của các tế bào thần kinh khi không nhận đủ lượng máu cần thiết cho cơ thể.

Trẻ thông minh nhờ 8 loại thực phẩm tốt cho trí não trẻ - sửa

Rau củ

Trong rau của chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể, đặc biệt những rau củ sặc sỡ nhiều màu sắc là loại thực phẩm tốt cho trí não trẻ chứa nhiều kali, vitamin B6, acid folic tăng cường khả năng hoạt động của trí não trẻ.Trẻ thông minh nhờ 8 loại thực phẩm tốt cho trí não trẻ

Nước dừa

Nước dừa là một loại nước giải khát ít chất béo, làm tăng khả năng lưu thông máu, đặc biệt là hàm lượng vitamin E dồi dào giúp bảo vệ các mô mỡ dưới não. Mẹ nên cho bé uống nước dừa với liều lượng hợp lý. Mẹ không nên cho bé uống vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể gây tình trạng đầy bụng khó ngủ của bé.

Có thể thấy thực phẩm tốt cho trí não trẻ luôn có nguồn gốc từ thừ mẹ thiên nhiên. Trên đây là một số loại thực phẩm tốt không những trí nào của trẻ mà cả sự phát triển về thể chất vì vậy mẹ cần chú ý tăng cường cho bé ăn.

loading...