Đối với những bé có mái tóc dài thì một vật dụng không thể thiếu đối với các bé đó là những chiếc dây buộc tóc. Kì này Sieuthikid.com sẽ hướng dẫn các bạn tự làm dây buộc tóc hoa hồng thời trang cho bé yêu nhà mình. Với những chiếc dây buộc tóc này có thể trở thành một món quà nhỏ cho bé trong dịp sinh nhật, rằm trung thu, lế tết, hay ngày quốc tế thiếu nhi. Đúng vậy, mỗi khi đến ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6, các bậc cha mẹ lại háo hức chuẩn bị những món quà thật xinh tươi và ý nghĩa để tặng cho đứa con bé bỏng đáng yêu của mình, và sẽ càng ý nghĩa hơn nữa khi món quà đó do chính tay bạn làm. Do đó, Sieuthikid.com xin mách cho bạn cách để tự làm cột tóc hoa hồng tặng cho bé yêu nhân 1 tháng 6.

loading...

Bạn cần chuẩn bị những gì để làm dây buộc tóc thời trang cho bé

  • – Vải lưới màu tùy thích.
  • – Dây ren cùng tông màu, hoăc những màu trung tính như đen, trắng.
  • – Dây thun buộc tóc.
  • – 1 mẩu vải dạ nhỏ.
  • – Keo dán.
  • – Kim, chỉ, máy may, và kéo.

Hãy bắt đầu ngay vào việc làm đồ handmade buộc tóc thời trang cho bé nhé:

Bước 1: Cắt vải lưới thành 1 dải có chiều dài 100cm, rộng 10cm, sau đó gấp đôi lại và dùng máy may may mũi lớn cho vải nhíu lại, đường may cách mép vải 1cm. Bạn may sao cho sau khi hoàn tất, chiều dài của dải vải còn lại 50cm.

Tự làm đồ Handmade buộc tóc hoa hồng thời trang cho các bé gái yêu phần 1

Bước 2: Gấp đầu dải vải đã may nhíu theo hình mũi tên màu trắng, rồi dùng kim khâu cố định lại, lần lượt quấn dải vải bao quanh điểm đầu đó và dùng kim khâu cố định thêm để tạo thành hình hoa hồng.

Tự làm đồ Handmade buộc tóc hoa hồng thời trang cho các bé gái yêu phần 2

Bước 3: Lấy tay xòe từng lớp cánh hoa vải ra để được bông hoa hoàn chỉnh như hình:

Tự làm đồ Handmade buộc tóc hoa hồng thời trang cho các bé gái yêu phần 3

Bước 4: Cắt mảnh vải dạ thành hình tròn, có đường kính nhỏ hơn bông hoa hồng, dùng keo dán mảnh dạ hình tròn đó lên mặt sau của bông hoa. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể xác định đường giữa bông hoa để dán lên thun cột tóc đúng vị trí mà mình muốn.

Tự làm đồ Handmade buộc tóc hoa hồng thời trang cho các bé gái yêu phần 4

Bước 5: Dùng keo dán bông hoa lên dây thun buộc tóc. Có thể dán thêm một miếng kim loại hình tròn vào giữa bông hoa và dây thun buộc tóc cho chắc hơn.

Tự làm đồ Handmade buộc tóc hoa hồng thời trang cho các bé gái yêu phần 5

Bước 6: Dùng đoạn dây ren màu trắng thắt một chiếc nơ, dán thêm vào mặt sau bông hoa.

Tự làm đồ Handmade buộc tóc hoa hồng thời trang cho các bé gái yêu phần 6

Đây là chiếc cột tóc sau khi hoàn thành các công đoạn.

Chắc chắn bé yêu của bạn sẽ rất vui khi biết chiếc buộc tóc này do bạn làm

Tự làm đồ Handmade buộc tóc hoa hồng thời trang cho các bé gái yêu phần 7

Cũng không phải là quá khó khăn phải không các bạn. Hãy dành ra một chút thời gian, một chút công sức để làm một chiếc dây buộc tóc hoa hồng thời trang cho bé yêu của mình nhé. Được tặng những món đồ do chính tay mẹ làm đó không chỉ mang đến niềm vui mà còn giúp cho tình cảm giữa hai mẹ con ngày càng thắm thiết hơn.

loading...