Trong khi mang thai bạn sẽ nhận được những lời góp ý từ bạn bè, người thân về các vấn đề liên quan đến việc bạn cần làm gì là tốt cho em bé, liệu uống nhiều sữa tươi khi mang thai có giúp da bé trắng trẻo hay không? Sieuthikid.com sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này ngay sau đây!

Rạch âm hộ là biện pháp tốt hơn so với việc sinh thường

Thủ thuật rạch âm hộ được các bác sỹ sử dụng trong trường hợp là tử cung của người phụ nữ không thể mở rộng và rất khó sinh. Việc rạch âm hộ chính là để giúp cho những bà bầu hạn chế tổn thương và giúp dễ sinh hơn. Theo như các chuyên gia y tế cho biết cách đảm bảo sức khỏe tốt và thời gian bình phục nhanh thì bà bầu nên sinh thường là tốt nhất, tránh việc sử dụng dao kéo nếu bạn không cẩn thận rất có thể sẽ bị viêm nhiễm và rất khó điều trị.

Nằm ngửa khi ngủ là không tốt cho thai nhi

Đối với những bà bầu mắc phải các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch khi mang bầu thì không nên tư thế nằm ngửa để ngủ vì như thế sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi do sự thiếu hụt trong máu. Còn đối với những bà mẹ sức khỏe bình thường thì việc nằm ngửa khi đi ngủ là không hề có hại gì đến thai nhi, chỉ cần các bạn điều chỉnh tư thế ngủ của mình cho làm sao tạo cảm giác thoải mãi, dễ chịu nhất là được.

Nhuộm tóc rất độc hại đến bé

Trên thực tế thì cũng chưa thấy một nhà khoa học nào chứng minh rằng việc nhuộm tóc có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên rất nhiều bà bầu đều nhận được những lời tư vấn là không nên nhuộm tóc vì trong thuốc nhuộm có rất nhiều hóa chất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Đặc biệt trong thời gian 3 tháng đầu, khi thai kỳ chưa ổn định thì việc nhuộm tóc sẽ rất có thể gây ra một số phản ứng đối với thai nhi bạn nên lưu ý vấn đề này.

Yêu khi mang thai là không nên,

Đối với những bà mẹ có sức khỏe yếu thì nếu bạn quan hệ tình dục trong khi mang thai thì rất có thể sẽ bị sảy thai. Còn với những bà mẹ có sức khỏe bình thường thì việc yêu khi mang thai không hề có tác động xấu nào đến thai nhi mà còn liều thuốc để các mẹ cảm thấy sẽ có động lực hơn.

Hiện tượng răng rụng có thể xảy ra khi sinh con

Sau khi sinh em bé thì có một số chị em thường cảm thấy răng bị yếu đi và còn bị rụng răng. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp nên chị em không cần phải quá lo lắng. Vì thế bạn nên bổ sung các chất canxi trong khi mang bầu.

Uống nhiều sữa tươi khi mang bầu sẽ giúp da bé trắng

Uống nhiều sữa tươi khi mang thai có giúp da bé trắng trẻo hay không? 1
Có rất nhiều mẹ bầu đều có suy nghĩ là để giúp em bé có làn trắng thì cần phải uống nhiều sữa tươi khi mang thai. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm và không có căn cứ vì làn da của bé đều phụ thuộc vào gen di truyền của bố mẹ, dù bạn có bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng đi nữa thì sẽ tốt cho sự phát triển của bé chứ không thể giúp da bé trắng hơn được. Hơn nữa, việc uống sữa tươi quá nhiều sẽ không tốt đến hệ tiêu hóa của mẹ và bé.

ĐỐi với chị em, việc uống nhiều sữa tươi sẽ không những không giúp da bé trắng trẻo, mịn màng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Thế nên bạn cần phải hạn chế tốt đa và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cho phù hợp nhất để tránh gặp phải một số trường hợp đáng tiếc xảy ra.