Gia đình nào cũng vậy, có một đứa con mang vẻ ngoài thiên thần, bụ bẫm, đáng yêu luôn là điều mà cha mẹ nào cũng muốn, nhưng nó cũng là nỗi khổ của nhiều người mẹ. Bởi chính vì mang vẻ đáng yêu đó mà các cô cậu bé thường xuyên bị béo mà và hôn từ những người hàng xóm hay cả người thân. Nhưng mới đây theo khảo sát bẹo má và hôn bé nhiều là không tốt? Vậy thì nó có tác hại gì mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!.

Khi bé bị bẹo má và hôn nhiều có những tác hại gì?

Mang bé con của bạn một vẻ ngoài dễ thương, đáng yêu như thiên thần cũng được coi là khổ nữa đấy. Vì vậy bé sẽ được săn đón từ người thân, bạn bè, gia đình, thậm chí là đi ngoài đường và được xoa đầu, bẹo má, hôn,… nhưng đâu ai biết rằng làm như thế sẽ không tốt cho trẻ, ngoài làm cho trẻ khó chịu, đau mà còn có thể gây nhiễm bệnh do các vi khuẩn từ người khác lây sang.

Thường thì bé nào cũng vậy, ở phần má mỡ sẽ tích tụ đầy đặn rất nhiều. Chính vì vậy, nếu người lớn cứ bẹo má và hôn bé nhiều lần sẽ gây cho các huyết quản, thần kinh và tổ chức phần mềm bị tổn thương. Ở hai bên má, có đôi dây thần kinh tuyến nước bọt sẽ tiết ra nước bọt được nối liền với ống tuyến tiết nước bọt. Khi mở miệng ra ta sẽ thấy ngay viêm mạc má phía trong.

Tính phát dục của tuyến nước bọt ở bé vào lúc này là chưa hoàn chỉnh, ống dẫn nước bọt cũng có tính đàn hồi khá kém, vì vậy nếu bị những kích thích nói trên sẽ hạ thấp sự co rụt của tuyến nước bọt và ống tuyến nước bọt, gây ra tình trạng chảy nước bọt thường xuyên, khi đó các vi khuẩn sẽ đi ngược lại vào trong.

Các cha mẹ nên hết sức thận trọng trong việc thể hiện tình cảm với con, không nên hôn môi và tai. Có thể gây ra các bệnh viêm gan A, lao phổi, bệnh kiết lị,… là do sức đề kháng của trẻ còn non kém, nên nếu cha mẹ thường xuyên như vậy sẽ khiến con gặp phải những căn bệnh nguy hiểm.

Một vấn đề khác nữa là hôn lên tai, vì khi hôn lên sẽ gây ra sức hút đến màng nhĩ gây hại đến thính giác của bé sau này. Do đó các mẹ hãy tìm cách từ chối khéo nếu có người đòi hôn bé bằng cách lấy tay cho người khác hôn, rồi sau đó đi rửa lại tay thật sạch. Bên cạnh đó các mẹ  cũng nên dạy con không nên cho người khác bẹo má và hôn bé nhiều vừa để bảo vệ sức khỏe, vừa tránh được người xấu

Do bé con nhà bạn quá xinh xắn và đáng yêu nên khó tránh khỏi việc bé dành được nhiều sự yêu thương và mọi người. Nhưng việc bẹo má và hôn bé nhiều cũng không phải là cách duy nhất để thể hiện tình thương với bé. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp cho các mẹ tránh được việc bé bị bẹo má và bị hôn nhiều để có thể bảo vệ sức khỏe cho bé, an toàn phát triển trong tương lai bạn nhé! Chúc mẹ và bé có nhiều sức khỏe.