Thật tuyệt vời khi trẻ vừa sinh ra được nằm trên bụng mẹ và bú những giọt sữa non chứa những kháng thể bảo vệ cho bé. Có thể nói sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và không thể thiếu được. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguồn dinh dưỡng “vàng” này nhé.

loading...

Hẳn câu nói “sữa mẹ là sản phẩm tốt nhất cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh” các mẹ đã rất quen thuộc có thể nghe bất kỳ đâu, trên những kênh quảng cáo sữa. Đúng vậy sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, trong sữa mẹ có chứa đầy đủ các dưỡng chất cơ bản thiết yếu đối với sự phát triển của trẻ.

Vì sao nên cho bé bú sữa mẹ

Vì sao nói sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh? 1

Có rất nhiều quan điểm “sữa mẹ nhạt không có gì”, hoặc “bú mẹ làm cho ngực chảy xệ, ảnh hưởng đến thẩm mĩ”. Chắn chắn đó là những ý kiến sai lầm.

Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều các loại kháng thể cho bé trong những năm đầu đời và sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Là liều văc xin tự nhiên tuyệt vời cho các bé chống lại một số bệnh nhiễm khuẩn và nguy hiểm khác.

Đặc biệt sữa mẹ rất dễ tiêu hóa, dễ hấp thu đối với trẻ sơ sinh, cho trẻ bú mẹ tiết kiệm thời gian pha sữa, không lo vấn đề sữa nguội hay sữa nóng, và pha sữa không hợp vệ sinh.

Cho trẻ bú mẹ còn là cách để bé cảm thấy yên tâm, ấm áp, luôn được chở che bảo vệ của mẹ. Là sợi dây vô hình gắn kết giữa bé và mẹ.

Bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng sữa công thức

Vì sao nói sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh? 2

Tuy sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, nhưng một số trường hợp mẹ không có sữa, hoặc đang mắc một số bệnh nguy hiểm nào đó không thể cho con bú. Lúc này giải pháp tốt nhất chính là sữa công thức.

Sữa công thức cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp cho độ tuổi sơ sinh. Nhưng so với sữa mẹ sữa công thức khó hấp thu, tuy nhiên có một số dưỡng chất cao hơn sữa mẹ như canxi và vitamin D, và một số thành phần khác, do đó khẳng định rõ ràng một lần nữa sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa đa dạng về chủng loại, phần dinh dưỡng, phù hợp với nhu cầu của từng trẻ, nhưng chất lượng sữa thì không ai dám chắc, đó là lí do khi mua sữa mẹ cần chú ý mua tại các cửa hàng uy tín, có thương hiệu, thời gian hoạt động lâu năm.

Lưu ý khi pha sữa theo đúng chỉ dẫn ghi trên vỏ hộp về liều lượng, nhiệt độ, và mực nước, không tự pha theo ý đặc hoặc loãng. Vệ sinh dụng cụ pha sữa cần được các mẹ hết sức lưu ý. Trẻ sơ sinh sức đề kháng còn yếu, vệ sinh dụng cụ pha không đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn, đi ngoài ảnh hưởng sức khỏe trẻ.

Qua đây đã khẳng định sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Do đó không có lí do gì đề mẹ bỏ qua nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này. Tuy nhiên mẹ cần ăn uống đa dạng để sữa mẹ luôn đảm bảo đủ các dưỡng chất.

loading...