Râu răng là bệnh có thể xảy ra ở nhiều độ  tuổi khác nhau nhưng chủ yếu và nhiều nhất vẫn là ở trẻ nhỏ. Triệu chứng sâu răng ở trẻ nhỏ tuy không nguy hiểm nhưng nó thường khiến trẻ đau đớn, khiến trẻ ăn ngủ đều khó khăn. Nhiều trường hợp viêm nhiễm, sâu răng có thể khiến trẻ bị sốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vậy để giúp trẻ không còn bị những cơn đau răng hành hạ, các bạn có thể tham khảo một số cách chữa sâu răng ở trẻ nhỏ mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây nhé.

loading...

Nguyên nhân của bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ

Vì sao trẻ bị sâu răng? Mẹo đơn giản chữa sâu răng ở trẻ nhỏ 1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sâu răng ở trẻ nhỏ, bao gồm nguyên nhân bên trong và bên ngoài. Cụ thể có thể kể đến một số nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng ở trẻ nhỏ như do cấu trúc men răng, cao răng không đủ độ cứng hay cũng có thể do vi khuẩn sinh trưởng, phát triển trong khoang miệng gây ra.

Điều này, xuất phát từ việc trẻ hay ăn uống những chất có vị ngọt, hàm lượng đường cao nhưng lại không vệ sinh răng miệng sạch sẽ đúng cách tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn bám trên men răng phát triển nhanh.

Sâu răng ở trẻ nhỏ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên triệu chứng biếng ăn ở trẻ vì khi sâu răng trẻ thường bị đau rất nhiều, điều này khiến việc ăn uống của trẻ trở nên rất khó khăn. Không những vậy, vi khuẩn hoạt động cũng khiến giấc ngủ trẻ không thể  ngon giấc được.

Chính vì vậy, sâu răng ở trẻ nhỏ là bệnh tuy không nguy hiểm trực tiếp nhưng nó lại gây ra những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe cả về thể chất và tinh thần ở trẻ. Do đó, các bạn có thể tham khảo một số cách chữa sâu răng ở trẻ nhỏ cụ thể như sau.

Một số cách chữa sâu răng ở trẻ nhỏ

Vì sao trẻ bị sâu răng? Mẹo đơn giản chữa sâu răng ở trẻ nhỏ 2

Khi thấy trẻ bị những cơn đau răng gây đau đớn thì biện pháp tức thì bạn có thể làm để giúp trẻ giảm đau ngay lúc đó bằng cách cho trẻ súc miệng bằng nước muối ấm hoặc nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào lỗ hổng do sâu răng gây ra.

Hoặc bạn dùng hỗn hợp giã nhuyễn từ húng quế và tỏi rồi đắp lên chân răng bị sâu. Những giải pháp này sẽ giúp bé giảm đau đồng thời ngăn ngừa sự viêm nhiễm.

Tốt nhất bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đến khoa răng hàm mặt của bệnh viện, bé sẽ được trám răng bằng canxi một công nghệ.

Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp chữa sâu răng ở trẻ nhỏ thì bạn cần chú ý trong khâu vệ sinh răng miệng cho bé được sạch sẽ. Đồng thời, không nên cho trẻ ăn, uống các loại thức ăn, đồ uống quá ngọt.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về một số cách chữa bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ sẽ giúp bạn có được giải pháp giúp bé yêu không bị các cơn đau răng hành hạ cũng như bảo vệ, chăm sóc bé phát triển toàn diện.

loading...