Nhiều ông bố bà mẹ nghĩ rằng, tên gọi ở nhà của bé chỉ cần đặt như thế nào để dễ gọi, dễ nhớ hoặc đặt sao cho vui tai, có thể cái tên ấy sẽ gắn liền với kỉ niệm, với thói quen của mẹ khi đang mang thai hoặc thói quen của bố. Cần phải hết sức cân nhắc tới vấn đề này nếu bạn tin vào các yếu tố phong thủy. Khi tên khai sinh theo con đi hết quãng đường đời tương lai sau này thì tên gọi thuở nhỏ cũng không kém phần quan trọng và cần thiết. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những gợi ý trong cách đặt tên cho con ở nhà hay các bạn cùng theo dõi nhé.

loading...

Xu hướng đặt tên cho con ở nhà hay năm 2017

Xu hướng đặt tên cho con ở nhà hay nhất năm 2017 1

Cha mẹ thường có xu hướng đặt tên bé theo năm bé được sinh ra,… do năm nay là năm con gà – Đinh Dậu. Sẽ có khá nhiều bé được sử dụng tên gọi ở nhà là Gà, Chicken,…Ngoài ra, các bé cũng thường được chọn tên theo những loại món ăn mà con gà thích như Gạo, Kê, Thóc, Lúa…

Vài gợi ý khi đặt tên cho con ở nhà hay

    • Bạn không nên đặt tên ở nhà quá dài cho con, nên đặt tên ngắn 1 chút để khi gọi sẽ dễ nghe lại còn dễ thương hơn. Chỉ một từ thôi là đủ, tuy nhiên cũng nên chỉ dừng lại hai từ nếu dài quá.
    • Để khi gọi bạn thấy yêu bé hơn nên đặt tên gọi ở nhà gắn liền với đặc điểm của bé.

Xu hướng đặt tên cho con ở nhà hay nhất năm 2017 2

  • Bạn sẽ nhớ đến nhau, nhớ đến kỉ niệm đó nhiều hơn khi gọi tên con nếu đặt tên theo một kỉ niệm nào đó giữa bố mẹ.
  • Không để con cảm thấy ngượng ngùng khi bị gọi bằng nickname khi đã lớn, nên đặt cho con những nickname dễ nghe.
  • Bố mẹ không nên quan niệm tên sẽ ảnh hưởng đến tính cách, năng lực của bé. Ví dụ như nếu đặt tên là Cua thì tính cách sẽ ngang bướng, hay đặt tên bé là Cà Rốt thì bé sẽ không học giỏi.
  • Để tự bản thân bé cũng thấy thích thú hơn, cần chú ý đặt tên ở nhà cho con thì tên phải ngộ ngộ, đáng yêu, phù hợp với mỗi bé.

Nếu chưa chọn được cách đặt tên cho con ở nhà hay, ngộ nghĩnh cho bé hãy tham khảo ý kiến của người thân trong gia đình.

Để giữ lại như một kỉ niệm đáng nhớ, theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, tên xấu thường dễ nuôi, trẻ không quấy khóc nhiều lại thể hiện một điều gì đó khá là khác biệt ấn tượng.

Tên cho bé trai bé gái ở nhà thường gắn với cây trái, đồ vật, rau quả hoặc cũng có thể là nhân vật hoạt hình, cổ tích,…khá là gần gũi và dễ thương.

Để chọn được một tên gọi có ý nghĩa nhất giúp bé dễ nuôi lại khỏe mạnh mau lớn, hi vọng rằng, với nhiều mẹo đặt tên cho con ở nhà hay vừa được gợi ý trên đây đã giúp bạn có thêm những ý tưởng thật độc đáo, thật sáng tạo.

loading...