Đặt tên, một việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm nhiều cha mẹ phải đau đầu suy nghĩ. Đặt tên là một việc rất quan trọng bởi cái tên là người bạn đồng hành sẽ đi theo các bé suốt cuộc đời, nói lên phần nào tính cách của các em. Mỗi cái tên thể hiện ý nghĩa và tính cách khác nhau. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách đặt tên cho em trai hay và ý nghĩa trong bài viết này.

loading...

Những ngày sắp sinh, các mẹ thường rất băn khoăn, phân vân đặt tên cho bé sao cho có ý nghĩa và mong muốn con trưởng thành tính cách sẽ giống phần nào cái tên. Đặt tên cho em trai có rất nhiều cách đặt, mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Đặt tên cho em trai theo phong thủy

Xu hướng đặt tên cho em trai theo phong thủy ý nghĩa nhất 4

Nhiều cha mẹ quan niệm đặt tên theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và mọi điều tốt lành nhất đối với con. Vì vậy đặt tên cho em trai theo phong thủy trở thành một xu thế, được nhiều người ưa chuộng.

Năm 2017 là năm Đinh Dậu, theo phong thủy những bé trai sinh năm này có tính cách thẳng thắn, cương trực nhưng hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán, có tài lãnh đạo và quản lí tốt.

Khi các mẹ lựa chọn đặt tên cho con theo phong thủy thì cần chú ý đặt theo bộ thủ tốt, tránh những bộ thủ xung với tuổi con gà. Đặt tên cho bé trai như sau:

Đặt tên cho em trai theo bản mệnh: mẹ cần lượng chọn hành tương sinh với mệnh của bé. Nghĩa là đặt tên phù trợ, bổ trợ cho bản mệnh. Có thể đặt tên theo các loại ngũ cốc là thức ăn của gà, với những cái tên theo ngũ cốc thì các em trai luôn no đủ sung túc, danh vọng: Phong, Khải, Lương,…

Đặt tên theo tứ Trụ: cách đặt tên này dựa vào ngày giờ sinh của bé, thông thường theo phong thủy là có bốn trụ tương đương với bốn hành. Các mẹ chỉ cần lấy tên hành bị thiếu khi bé sinh ra. Với cách đặt tên này sẽ mang lại nhiều may mắn tốt lành cho bé.

Những tên đẹp và ý nghĩa cho em trai

Xu hướng đặt tên cho em trai theo phong thủy ý nghĩa nhất 2

Để đặt tên cho em trai sinh năm 2017 hay và ý nghĩa các mẹ có thể tham khảo một số tên dưới đây:

  • Gia Bảo: nghĩa là bảo vật quý của gia đình.
  • Thành Công: mong muốn con luôn thành công trong cuộc sống, học hành.
  • Minh Nhật: với tên này mang ý nghĩa con luôn tỏa sáng
  • Minh Quân: đây cũng là một cái tên hay cho bé trai với mong muốn con mạnh mẽ, thông minh, tài giỏi.
  • Quang Vinh: tên mang ý nghĩa cuộc đời con luôn tỏa sáng, thành công về danh vọng, tiền tài.
  • Nhân Văn: hi vọng con sống có tình có nghĩa, biết phải biết trái, biết trước biết sau.

Trên đây là cách đặt tên cho em trai theo phong thủy và một số tên hay, ý nghĩa cho các bậc phụ huynh tham khảo. Có thể thấy cha mẹ luôn mong muốn mọi điều tốt lành cho con vì vậy mỗi cái tên đều được gửi gắm, mong muốn tình cảm yêu thương đong đầy.

loading...